Bún thang là 1 trong món ăn uống có nguồn gốc từ Hà Thành, Đúng là một món ăn lôi kéo chưa biết bao lăm trái tim con người nước ta và du khách nước tại vì mùi vị thơm ngon đặc biệt của của chính nó. And ở bài viết này kênh cẩm nang a mẹo vặt sẽ hướng dẫn cho mình cách chế biến bún thang ngon chuẩn mực vị nhất này ngay tại căn nhà nhé!
máy làm giá đỗ rau mầm|máy làm rau mầm loại nào tốt|thiết bị làm giá đỗ tại nhà
vật liệu thực hiện món bún thang gồm có có:
- Gà ta: chọn con khoảng 1kg ( gợi ý nên lựa chọn gà mái đẻ thì thịt sẽ dai và ngon thêm nhé).
- Trứng: 2 quả
- Giò lụa: 100g
- Xương: 500g xương ống heo
- Bún: 500g bún sợ nhỏ
- Tôm khô: 200g
- Hành lá, rau găm, rau thơm, hành khô
- Gừng, nấm hương thô, nấm tươi, mắm tôm, gia vị, nước mắm, giấm, đường…
cách chế biến bún thang tại ngôi nhà ngon như sau:
Bước 1: Khi sắm gà về, chúng ta làm thật sạch, sau đó bắt nồi nước lên, chờ cho chúng thật sôi, cho gà vào luộc cho chín, sau khoảng thời gian gà chín mình vớt ra lọc thấy thịt and cắt thành mỗi mảnh vừa ăn uống nhé.
Bước 2: sau khoảng thời gian lấy hết phần thịt gà, bạn cho cục bộ phần xương gà này vào nồi nước + cùng 500g xương heo đã sẵn sàng sẵn vào nấu thật lâu khoảng 30 tới 45 phút để đưa nước ngọt từ phần xương này.
Bước 3: trong lúc chờ đón phần nước hầm xương, chúng ta lấy tôm thô ra cho vào nước lạnh ngâm khoảng 15 phút cho tôm mượt ra. Sau khi tôm thô mềm ra, chúng ta vớt ra chia thực hiện 2 phần bằng nhau, một phần chúng ta cho trực tiếp vào nồi nước hầm xương luôn, một phần mình đem xào chúng cho ráo & vàng đều lại sau đó cho ra bát để riêng rẽ ra một bên.
Bước 4: Hành lá, rau thơm bạn đem thái nhuyễn cho sang 1 bên, gừng đem thái cái sợi. Sau đấy tôi nêm nếm nước sử dụng coi vừa ăn chưa, nếu chưa nêm nếm lại cho vừa ăn tiếp tục đến chúng ta cho tiếp tục gừng & nấm vào nồi nước hầm xương luôn. Giờ đây chỉ chờ cho nấm hương đó là chúng ta tắt bếp, trước tắt bếp nhớ cho hạn chế hành lá vào nha những bạn.
Bước 5: sau khi nước dùng đã nấu ngừng, bạn tôi cho 1 hạn chế bún vào một chiếc bát lớn, cho tiếp tôm khô, thịt gà + giò rau vào sau đó mình múc nước hầm dùng vào là đều có trải nghiệm rồi. Món ăn này đc ăn uống kèm với rau sống and các loại mắm như mắm tôm, tương ớt…sẽ rất chi là thơm ngon nhé những tôi.
như vậy vừa rồi là nó chúng ta đã chia sẻ cho các chúng ta ngừng một cách nấu bún thang thơm ngon hấp dẫn rồi đấy. Ngon lành không tồn tại gì gian nan phải không nào những chúng ta. Phân mục món ngon giản đơn chúc chúng ta thực hành món ăn này thành công & ngon miệng nhé.