nghêu hấp thái là 1 trong món ăn uống rất chi là thơm ngon & quyến rũ bởi vị chua chua cay nồng của nó thu hút không biết bao nhiêu tín đồ yêu thương ẩm thực VN. Trong nội dung bài viết này kênh cẩm nang đời sống a mẹo vặt của chúng mình sẽ chỉ dẫn cho mình kiểu làm ngao hấp thái thơm ngon tại nhà mà không nhất thiết phải ra nhà hàng quán ăn. Hãy cũng tìm hiểu chi tiết kỹ thuật món ngon này bạn nhé!
máy làm giá đỗ bách khoa hà nội|máy làm rau mầm loại nào tốt|mua thiết bị làm giá đỗ
vật liệu thực hiện ngao hấp thái ngon gồm có:
- Nghêu: 1kg
- Ớt: 2 trái ớt
- Me: 50g
- Tương ớt: 1 chai nhỏ
- Tỏi với xả băm nhuyễn
- Đường, muối, bột ngọt, hạt nêm.
cách làm ngao hấp thái tại căn nhà như sau:
Bước 1: nghêu hay nói một cách khác là (ngao) sau khi sắm về chúng ta cho vào một cái thau lớn để ngâm cho ngao nhả hết cát ra ngoài. Lưu ý để ngao nhả hết cát và chất bẩn ra phía bên ngoài sớm thì tôi đều có ngâm nghêu với nước vo gạo hay ngâm nghêu cùng nước lạnh chúng ta cho ớt trái băm nhuyễn vào hoặc ớt sa tế vào nước ngâm khoảng 20 tới 30 phút là nghêu nhả hết cát và chất bẩn.
Bước 2: trong lúc mong chờ nghêu nhả sạch cát, tôi lấy 50g me cho vào 1,5 lít nước ấm sau đó bạn tôi hòa tan me vào nước lọc lấy nước và bỏ xác me ra. Ở đầu cuối bạn hơn vào 3 muỗng cafe đường + 2 thìa tương ớt + ½ muỗng coffe hạt nêm + 2 muỗng bột nêm sau đó bạn khuấy cho hỗn hợp này tan đều.
Bước 3: bạn vớt phần nghêu đã ngâm ra, rửa sạch lại với nước một lần tiếp nữa, sau đó tôi làm cho phần nghêu này ráo nước.
Bước 4: Cho một cái nồi lên bếp, sau đó cho 2 thìa tinh dầu ăn vào. Sau khoảng thời gian tinh dầu tự nhiên ấm lên bạn cho tỏi băm & sả vào phi cho thơm. Tiếp chuyện tới bạn cho hết phần nước me vào đun cho thật sôi. Sau đấy bạn tôi hạ lửa nhỏ xuống cho nghêu vào, ở đầu cuối bạn cho 1 hạn chế đọt xả vào nhé.
Quan gần thấy nghêu vừa mở mồm là bạn tắt bếp ngay, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, & cho thêm 1 hạn chế ớt sa tế vào để tăng mức độ cay cho món ăn.
các lưu ý bạn tôi nên biết khi làm món ăn này:
- ngao mua phải lựa ngao trẻ hóa về, tránh sắm nghêu bị chết, đặc biệt nghêu khi sắm về không đc ngâm ngao để quá lâu, ngâm lâu nghêu sẽ chết.
- Khi hấp tuyệt vời bạn chớ nên cho nước đa phần nhé sẽ làm mất đi vị ngọt thiên nhiên của nghêu.
- không chỉ có vậy, vị cay & độ chua của món ăn uống sẽ tùy theo sở thích của mình, chúng ta có thể tự thay đổi cho ăn nhập với bản thân tôi.
như vậy chúng chúng ta đã chia sẻ cho tôi kỹ thuật nghêu hấp thái thơm ngon tại ngôi nhà rồi nhé, ngon lành phải không các chúng ta. Còn không ít các món tiêu hóa khác các mình hãy dần dần mày mò thuộc nó tôi nhé. Chúc tôi thành công và ngon mồm cùng món ăn uống này.