Cách làm nộm hoa chuối thủy hải sản thơm ngon dành cho ngày hè

trong số món nộm ngon, nộm hoa chuối đc người VN yêu thương thích đó là vì giòn giòn thơm thơm đằm thắm gia vị của chính nó. Kênh cẩm nang mẹo lặt vặt gia đình ameovat.com một đợt tiếp nhữa xin chia sẻ đến các bà nội trợ kiểu làm nôm hoa chuối thủy sản vô cùng dễ làm nhưng không kém phần thơm ngon dành cho gia đình.

bán máy làm giá đỗ|mua máy làm rau mầm|thiết bị làm giá đỗ bách khoa

Cách làm nộm hoa chuối

kỹ thuật nộm hoa chuối thủy hải sản thơm ngon dành cho mùa hè

nguyên liệu làm nộm hoa chuối bao gồm có:

  • Hoa chuối hột
  • Thịt ba chỉ 100g
  • tôm sú 100g
  • Hành tây, ớt sừng, giá sống, ngò rí
  • Rau răm, húng lủi, lá chanh
  • Đậu phộng rang, mè trắng rang
  • Hành tím phi, tỏi băm, ớt băm
  • Giấm gạo, muối đường

cach lam nom hoa chuoi – nguyên liệu muốn chuẩn bị thực hiện nộm hoa chuối

cach lam nom hoa chuoi – chất liệu muốn chuẩn bị làm nộm hoa chuối

chi tiết kiểu làm nộm hoa chuối như sau:

Bước 1: Bào hoa chuối hột bằng cách tháo lớp vỏ già bên ngoài, bỏ phần hoa tại dưới cuống, xếp lớp rồi cắt gàn. Rửa sạch hơn hoa chuối hột bởi tô nước có trộn chút muối & giấm để hoa chuối không có vị chát, lưu được màu xanh nhìn ngon mắt hơn.

nom hoa chuoi - Hoa chuối hột sau khi bào

Nom hoa chuoi – Hoa chuối hột sau khi bào

Bước 2: Hành tây và ớt sừng cắt chỉ sợi. Rau răm cắt vừa nhỏ, giá đỗ nhặt bỏ gốc, dùng 3 lá chanh cắt chỉ nhỏ.

Bước 3: Nướng sang một củ hành tím, bỏ vào nồi nước, cho chút muối, hâm nóng, luộc thịt phụ thân chỉ lúc trước. Nồi sôi, thịt cha chỉ chín thì gắp ra cho vào tô nước lạnh. Đổ tiếp tôm biển vào luộc, tôm chín, gắp tôm vào tô nước lạnh. Thịt ba chỉ vớt ra, cắt mỏng theo sợi nhỏ. Tôm biển bóc tách vỏ, cắt đôi theo chiều dọc.

Cach lam nom hoa chuoi - Tôm sú luộc, bóc vỏ, cắt theo chiều dọc

Cach lam nom hoa chuoi – tôm sú luộc, bóc vỏ, cắt theo chiều dọc

Bước 4: pha nước trộn bằng phương pháp cho hỗn hợp:

  • 4 muỗng coffe đường
  • 1 muỗng coffe nước mắm
  • 2 muỗng cà phê giấm
  • 50% muỗng coffe mì chính
  • 2/3 thìa cà phê muối
  • ớt băm
  • tỏi băm

sử dụng muỗng khuấy đều tới khi những gia vị trộn đều với nhau, có vị sánh, sệt sệt.

Nộm hoa chuối - Pra nước trộn thành hỗn hợp sền sệt và hơi sánh

Nộm hoa chuối – Pra nước trộn thành dung dịch sền sệt & hơi sánh

Bước 5: cho một muỗng canh nước trộn vừa pha vào phần thịt luộc, tôm luộc trong 20 phút để thẩm thấu gia vị. Những tôi có thể thay thịt ba chỉ and thịt tôm bởi thịt tai heo, ngao, sò, ốc tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình. Một số bạn cũng đều có thay thế thịt tai heo bởi bì heo thái mảnh, ăn giòn giòn có vị riêng biệt cực ngon miệng.

Bước 6: Hoa chuối sau thời điểm ngâm với nước muối giấm chấm dứt, để ráo nước. Cho hoa chuối vào trong 1 thau lớn, đánh tơi ra. Đổ phần thịt heo and thịt tôm đã thẩm thấu gia vị vào thay, sau đấy cho ớt sừng, hành tây, giá, lá chanh, rau răm vào tiếp rồi trộn đều lên.

nom hoa chuoi - Cho giá vào trộn với nộm sẽ có vị giòn thanh mát

Cach lam nom hoa chuoi – Cho giá vào trộn với nộm sẽ sở hữu được vị giòn thanh mát

lý do chọn giá cho món nộm hoa chuối vì giá sẽ làm cho món nộm ăn hơn giòn, vị ngọt thanh thơm mát thêm. Tiếp tục tới, đổ phần nước trộn sót lại vào thau, lấy đũa pha đều, những bạn tôi đều có dùng găng tay nilon trộn sẽ đều và ngon thêm.

Bước 7: sau khi trộn đều, đổ nộm ra dĩa, rắc đậu phộng rang, mè trắng rang, hành tím phi lên, bày biện bởi ngò rí and húng lủi lên trên đầu.

Cách làm nộm hoa chuối có vị thanh mát, giòn giòn giúp giải nhiệt tốt

kỹ thuật nộm hoa chuối có vị thanh mát, giòn giòn giúp giải nhiệt độ rất tốt

Nộm hoa chuối khi ăn có vị giòn giòn, đằm thắm gia vị. Cùng cách thực hiện nộm hoa chuối ở bên trên, kênh cẩm nang mẹo lặt vặt mái ấm gia đình ameovat.com tin rằng vững chãi gia đình mình sẽ có được ngay một món nộm vô cùng tươi ngon, mặn mà để giải nhiệt độ vào vụ hè này.

Xin chúc những chúng ta chế biến món ăn thành đạt and ngon miệng với kiểu làm nộm hoa chuối này nhé!

Related Posts

There is no other posts in this category.