trong số món nộm ngon, nộm hoa chuối đc người VN yêu thương thích đó là vì giòn giòn thơm thơm đằm thắm gia vị của chính nó. Kênh cẩm nang mẹo lặt vặt gia đình ameovat.com một đợt tiếp nhữa xin chia sẻ đến các bà nội trợ kiểu làm nôm hoa chuối thủy sản vô cùng dễ làm nhưng không kém phần thơm ngon dành cho gia đình.
bán máy làm giá đỗ|mua máy làm rau mầm|thiết bị làm giá đỗ bách khoa
nguyên liệu làm nộm hoa chuối bao gồm có:
- Hoa chuối hột
- Thịt ba chỉ 100g
- tôm sú 100g
- Hành tây, ớt sừng, giá sống, ngò rí
- Rau răm, húng lủi, lá chanh
- Đậu phộng rang, mè trắng rang
- Hành tím phi, tỏi băm, ớt băm
- Giấm gạo, muối đường
cach lam nom hoa chuoi – chất liệu muốn chuẩn bị làm nộm hoa chuối
chi tiết kiểu làm nộm hoa chuối như sau:
Bước 1: Bào hoa chuối hột bằng cách tháo lớp vỏ già bên ngoài, bỏ phần hoa tại dưới cuống, xếp lớp rồi cắt gàn. Rửa sạch hơn hoa chuối hột bởi tô nước có trộn chút muối & giấm để hoa chuối không có vị chát, lưu được màu xanh nhìn ngon mắt hơn.
Bước 2: Hành tây và ớt sừng cắt chỉ sợi. Rau răm cắt vừa nhỏ, giá đỗ nhặt bỏ gốc, dùng 3 lá chanh cắt chỉ nhỏ.
Bước 3: Nướng sang một củ hành tím, bỏ vào nồi nước, cho chút muối, hâm nóng, luộc thịt phụ thân chỉ lúc trước. Nồi sôi, thịt cha chỉ chín thì gắp ra cho vào tô nước lạnh. Đổ tiếp tôm biển vào luộc, tôm chín, gắp tôm vào tô nước lạnh. Thịt ba chỉ vớt ra, cắt mỏng theo sợi nhỏ. Tôm biển bóc tách vỏ, cắt đôi theo chiều dọc.
Bước 4: pha nước trộn bằng phương pháp cho hỗn hợp:
- 4 muỗng coffe đường
- 1 muỗng coffe nước mắm
- 2 muỗng cà phê giấm
- 50% muỗng coffe mì chính
- 2/3 thìa cà phê muối
- ớt băm
- tỏi băm
sử dụng muỗng khuấy đều tới khi những gia vị trộn đều với nhau, có vị sánh, sệt sệt.
Bước 5: cho một muỗng canh nước trộn vừa pha vào phần thịt luộc, tôm luộc trong 20 phút để thẩm thấu gia vị. Những tôi có thể thay thịt ba chỉ and thịt tôm bởi thịt tai heo, ngao, sò, ốc tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình. Một số bạn cũng đều có thay thế thịt tai heo bởi bì heo thái mảnh, ăn giòn giòn có vị riêng biệt cực ngon miệng.
Bước 6: Hoa chuối sau thời điểm ngâm với nước muối giấm chấm dứt, để ráo nước. Cho hoa chuối vào trong 1 thau lớn, đánh tơi ra. Đổ phần thịt heo and thịt tôm đã thẩm thấu gia vị vào thay, sau đấy cho ớt sừng, hành tây, giá, lá chanh, rau răm vào tiếp rồi trộn đều lên.
lý do chọn giá cho món nộm hoa chuối vì giá sẽ làm cho món nộm ăn hơn giòn, vị ngọt thanh thơm mát thêm. Tiếp tục tới, đổ phần nước trộn sót lại vào thau, lấy đũa pha đều, những bạn tôi đều có dùng găng tay nilon trộn sẽ đều và ngon thêm.
Bước 7: sau khi trộn đều, đổ nộm ra dĩa, rắc đậu phộng rang, mè trắng rang, hành tím phi lên, bày biện bởi ngò rí and húng lủi lên trên đầu.
Nộm hoa chuối khi ăn có vị giòn giòn, đằm thắm gia vị. Cùng cách thực hiện nộm hoa chuối ở bên trên, kênh cẩm nang mẹo lặt vặt mái ấm gia đình ameovat.com tin rằng vững chãi gia đình mình sẽ có được ngay một món nộm vô cùng tươi ngon, mặn mà để giải nhiệt độ vào vụ hè này.
Xin chúc những chúng ta chế biến món ăn thành đạt and ngon miệng với kiểu làm nộm hoa chuối này nhé!