Kỹ thuật bánh giò ở nhà ngon chết giả ngây

nhiều người thường thường mua bánh giò ngoài hàng về ăn uống, không chỉ là vì tiện lợi mà còn vì ai cũng nghĩ rằng bánh giò rất khó làm. Tuy vậy, bánh giò lại là món bánh rất đơn giản thực hành, chúng ta hoàn toàn đều có giúp cho mái ấm gia đình bạn những chiếc bánh giò vừa ngon vừa xinh xắn mắt. Với hướng dẫn kỹ thuật bánh giò sau đây của ameovat.com những chúng ta có thể cùng vào bếp với ameovat để thực hiện món ngon này luôn luôn nhé!

máy làm giá đỗ đại học bách khoa|máy làm rau mầm bách khoa|mua thiết bị làm giá đỗ

Cách làm bánh giò ngon nhất tại nhà - cach lam banh gio ngon

kỹ thuật bánh giò ngon nhất ở nhà – cach lam banh gio ngon

vật liệu để thực hiện bánh giò ngon gồm:

  • 2 chén bột năng
  • 1 chén bột gạo
  • 500gr thịt heo băm (nên chọn thịt nạc dăm để món bánh ngon hơn)
  • 50gr nấm mèo (mộc nhĩ)
  • 20 – 30 trứng cút
  • 1 thìa tinh dầu thiên nhiên ăn
  • 1 muỗng nước mắm
  • Gia vị: tiêu, đường, bột nêm
  • 6 chén nước (nếu muốn món bánh hơn mặn mà, chúng ta đều có dùng nước hầm xương)
  • Lá chuối, dây nhạt phèo

cùng lượng trên, chúng ta có thể làm ra mẻ bánh khoảng từ 15-20 cái.

kỹ thuật bánh giò ngon như sau:

Bước 1: pha đều thịt nạc băm, nấm mèo đã ngâm nước và xắt nhỏ, tinh dầu thiên nhiên ăn uống, nước mắm, thêm kém gia vị cho vừa ăn uống tùy từng khẩu vị.

Làm nhân bánh giò - cach lam banh gio

thực hiện nhân bánh giò – cach lam banh gio

Bước 2: Chia dung dịch bên trên thành 15-20 viên rồi hấp chín trong vòng 10-15 phút

Bước 3: Cho bột năng, bột gạo & nước hoặc nước hầm xương vào, pha đều, sau đấy ngâm bột từ 1-4 tiếng để bột nở đều.

Bước 4: Cho hỗn hợp bột sau khi ngâm đun bên trên lửa vừa, khuấy đều tay để bột không bị vón cục. Trong tình huống bột bị vón cục, bạn tôi có thể sử dụng máy đánh trứng pha đều bột tại chính sách vừa phải. Mục tiêu là bột có được màu trắng đục, bóng mượt, không vón cục. Độ đặc tương đồng nhân bánh su-kem hay đặc thêm một tí.

Cách làm bánh giò - mục tiêu là bột có được màu trắng đục, bóng mượt, không vón cục

Bánh giò – đích là bột chứng minh được white color đục, bóng mượt, không vón cục

Bước 5: Rửa sạch hơn lá chuối, lau chùi khô & chần sơ qua nước sôi nếu lá chuối còn tươi.

Bước 6: Xếp lá chuối: Nếu lá chuối to and không bị rách thì xếp thành hai lớp. Lớp trong thì xuay khía cạnh xanh của lá lên bên trên, lớp bên ngoài để mặt xanh của lá xuống dưới. Còn nếu lá chuối nhỏ and rách rưới hầu hết thì dàn đều làm sao để cho lá thoáng rộng thêm tờ giấy A4 and vẫn xếp thành 2 lớp như trường hợp bên trên bên trên.

Xếp lá chuối làm bánh giò ngon - cach lam banh gio ngon

Xếp lá chuối làm bánh giò ngon – cach lam banh gio ngon

Sau đấy gấp lá 2 lần theo đường chéo cánh, đc 1 hình tam giác. Cầm tay vào phần chóp, mở lá ra sẽ đc một hình phễu.

Bước 7: cho 1 muỗng canh bột vào phễu lá, cho tiếp tục viên nhân thịt đã hấp chín lên bên trên Cùng với 1-2 trứng cút, lại cho tiếp chuyện 1 muỗng canh bột vào ở phễu lá chuối.

Cho 1 muỗng canh bột bánh, nhân và một lớp bột nữa vào lá chuối - bánh giò

cho một muỗng canh bột bánh, nhân & một lớp bột nữa vào lá chuối – bánh giò

Bước 8: Gấp lá chuối từ 4 góc sao cho chặt tay & kín đáo để phần bột không trào ra bên ngoài trong những lúc hấp & buộc bàng quan lại để lá không bị bung ra.

Gấp 4 góc lá chuối lại và buộc dây lạt vào - Cách làm bánh giò ngon

Gấp 4 góc lá chuối lại & buộc sợi lạt lẽo vào – cách làm bánh giò ngon

Bước 9: Cho bánh vào xửng hấp khoảng 20 phút là bánh chín.

Bánh giò dùng chung với tương ớt để kích thích vị giác hơn - cách làm bánh giò ngon

Bánh giò sử dụng chung cùng tương ớt để kích thích vị giác hơn – cách làm bánh giò ngon

Bước 10: thưởng thức thôi nào? Bạn nên sử dụng bánh lúc còn ấm là ngon nhất!

bên trên Quả là kiểu làm bánh giò ngon nơi căn nhà của kênh cẩm nang ameovat.com, thể loại món ngon giản đơn mà những tôi đã vừa thuộc ameovat.com đào bới xong. Một món ăn vừa ngon vừa xinh xắn mắt và hiện nay bạn tôi đã đều có thực thi món bánh đó dành riêng cho tất cả những người bạn tôi yêu thích hưởng thụ rồi đó? Chúc mình luôn luôn làm ra những mẻ bánh giò thơm ngon nhất nhé!

Related Posts

There is no other posts in this category.