nghêu hấp thái là một trong món ăn uống vô cùng thơm ngon & quyến rũ tại vì vị chua chua cay nồng của nó lôi kéo chưa biết bao lăm Fan Hâm mộ yêu ẩm thực VN. Trong bài viết này kênh cẩm nang đời sống a mẹo vặt của chúng tôi sẽ hướng dẫn cho tôi kiểu làm nghêu hấp thái thơm ngon nơi nhà mà không cần phải ra quán ăn. Hãy cũng đào bới chi tiết cách làm món ngon này bạn tôi nhé!
máy làm giá đỗ đại học bách khoa|máy làm rau mầm giá đỗ sạch|thiết bị làm giá đỗ đa năng
chất liệu làm ngao hấp thái ngon gồm có:
- Nghêu: 1kg
- Ớt: 2 quả ớt
- Me: 50g
- Tương ớt: 1 chai nhỏ
- Tỏi với xả băm nhuyễn
- Đường, muối, bột ngọt, hạt nêm.
cách làm nghêu hấp thái tại căn nhà như sau:
Bước 1: ngao thường còn gọi là (ngao) sau khoảng thời gian sắm về mình cho vào một cái thau lớn để ngâm cho ngao nhả hết cát ra phía bên ngoài. Lưu ý để ngao nhả hết cát và chất bẩn ra bên ngoài nhanh thì tôi đều có ngâm ngao với nước vo gạo hay ngâm nghêu cùng nước lạnh tôi cho ớt quả băm nhuyễn vào hoặc ớt sa tế vào nước ngâm khoảng 20 tới 30 phút là nghêu nhả hết cát & chất bẩn.
Bước 2: trong những khi chờ đợi ngao nhả sạch hơn cát, bạn lấy 50g me cho vào 1,5 lít nước nóng sau đấy chúng ta hòa tan me vào nước lọc lấy nước and bỏ xác me ra. Cuối cùng bạn thêm vào 3 thìa coffe đường + 2 thìa tương ớt + ½ muỗng cà phê hạt nêm + 2 thìa bột nêm sau đấy bạn khuấy cho dung dịch này tan đều.
Bước 3: mình vớt phần nghêu đã ngâm ra, rửa sạch lại với nước một lần nữa, sau đấy tôi làm cho phần ngao này ráo nước.
Bước 4: Cho một chiếc nồi lên bếp, sau đấy cho 2 muỗng tinh dầu thiên nhiên ăn uống vào. Sau khi tinh dầu ấm lên chúng ta cho tỏi băm and sả vào phi cho thơm. Tiếp tới bạn tôi cho hết phần nước me vào đun cho thật sôi. Sau đó bạn tôi hạ lửa nhỏ xuống cho nghêu vào, sau cuối chúng ta cho 1 ít đọt xả vào nhé.
Quan ngay sát thấy ngao vừa mở miệng là bạn tắt bếp ngay, nêm nếm gia vị cho vừa ăn uống, & cho thêm 1 hạn chế ớt sa tế vào để tăng cường mức độ cay cho món ăn uống.
các gợi nhắc bạn cần phải biết khi thực hiện món ăn uống này:
- nghêu sắm phải lựa nghêu tươi mới về, né sắm nghêu bị chết, không thể thiếu nghêu khi mua về không được ngâm nghêu quá lâu, ngâm thọ ngao sẽ chết.
- Khi hấp tuyệt vời và hoàn hảo nhất bạn tôi không nên cho nước đa phần nhé sẽ làm mất đi vị ngọt tự nhiên của nghêu.
- không những thế, vị cay & độ chua của món ăn sẽ tùy thuộc vào sở rất thích của chúng ta, bạn tôi có thể tự Điều chỉnh cho phù hợp với phiên bản thân tôi.
như vậy chúng bạn đã giới thiệu cho chúng ta kỹ thuật nghêu hấp thái thơm ngon nơi nhà rồi nhé, quá đơn giản phải không các bạn. Còn rất nhiều các món ăn ngon khác các bạn tôi hãy dần dần mày mò thuộc nó bạn tôi nhé. Chúc bạn thành công & ngon mồm cùng món ăn uống này.