chắc hẳn không ít chúng ta đã có lần nghe và được ăn uống món lẩu gà lá giang rồi phải không? Quả là một món lẩu không chỉ có quen thuộc cùng các con người Nam Bộ nói riêng rẽ mà còn là 1 trong món ăn đc cực nhiều người dân VN yêu thương thích nhìn chung. Cùng vị chua chua quan trọng đặc biệt của món lẩu gà lá giang hỗ trợ kích rất thích vị giác và giúp cho người tiêu dùng mỗi một khi thưởng thức ngừng khó có thể quên được món lẩu này. Vậy, cách làm lẩu gà lá giang thơm ngon hấp dẫn này như vậy nào? Hãy Cùng với kênh cẩm nang cuộc sống ameovat.com đi tìm hiểu một cách đầy đủ nhất về phương pháp chế biến lẩu gà lá giang này ngay hiện thời những tôi nhé!
máy làm giá đỗ tại nhà|máy làm rau mầm bách khoa|thiết bị làm giá đỗ tại nhà
nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang gồm có có:
- Gà ta: 1 con khoảng 1.3 kilogam.
- Lá giang: 1 bó khoảng 300 gram.
- Bún: 1 kg.
- Ngò gai.
- Tỏi, ớt, sả.
- Gia vị gồm: Muối, Đường, bột ngọt, Nước mắm ngon, Hạt tiêu.
đầy đủ liệu pháp chế biến lẩu gà lá giang như sau:
Bước 1: trước hết các bạn giết mổ gà ta rồi lấy muối gần đi sát lại quanh con gà để diệt mũi hôi trên gà và rửa gà thật sạch lại cùng nước. Sau đấy, bạn tôi chặt gà ra thành mỗi mảnh vừa ăn rồi ướp Cùng với gia vị theo tỷ lệ: 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu + 1 muỗng cafe nước mắm + 1 muỗng coffe muối and để trong khoảng thời gian 15 phút làm cho gia vị được ngấm thật đều vào trong gà.
Bước 2: các mình đem lá giang rửa thật sạch cùng nước & vò cho lá giang dập đi một chút nhé!
Bước 3: Rau ngò gai bạn cũng đem rửa thật sạch với nước rồi đem thái nhuyễn. Tỏi tách bỏ vỏ và băm nhuyễn. Ớt + sả tôi rửa sạch hơn và cắt xéo.
Bước 4: chúng ta đặt chảo lên bên trên bếp rồi đổ tinh dầu thiên nhiên vào, cho tỏi and sả vào phi thơm lên. Sau đấy tiếp chuyện đổ gà vào xào cùng, xào tới khi bạn thấy những miếng thịt gà săn lại thì tôi đổ khoảng 2 lít nước vào đun cho đến khi sôi lên (nếu tôi thấy bọt nổi nên thì mình hớt hết bọt ra nhé). Giờ đây mình căn vặn lửa nhỏ lại đun liu riu và cho thêm muối, bột ngọt and đường vào theo tỷ lệ 50% thìa coffe muối + một nửa muỗng coffe mì chính và 1/2 muỗng cà phê đường.
Bước 5: sau thời điểm mình đã đun thịt gà chín mềm thì bạn tôi cho lá giang vào và đun nước lẩu sôi lên sau đấy nếm lại gia vị cho vừa ăn thấy vị nước lẩu chua chua ngọt ngọt là được.
Bước 6: bạn tôi múc nồi nước ở bước 5 vào trong nồi lẩu rồi cho hơn vài lát ớt thuộc tỏi phi & sa tế vào để thêm phần thắm thiết của mùi vị lẩu gà lá giang thêm tôi nhé!
như thế là kênh cẩm nang cuộc sống mái ấm gia đình ameovat.com, thể loại món ngon từng ngày và nấu ăn ngon đã chia sẻ đến độc giả một cách đầy đủ nhất về liệu pháp chế biến lẩu gà lá giang cùng mùi vị chua chua ngọt ngọt đặc trưng riêng rẽ của món lẩu gà lá giang rồi đó. Từ bây giờ những chúng ta đều có trải nghiệm món lẩu ngon tuyệt này kèm với các loại rau, củ, nấm and bún thuộc mái ấm gia đình bạn rồi. Chúc các mình thành công cùng kỹ thuật lẩu gà lá giang ngon tuyệt này nhé!