2 Liệu pháp chế biến canh măng đằm thắm cho bữa cơm mái ấm gia đình

cách nấu canh măng đều có đc kết hợp từ măng tươi hay măng thô cùng phong phú những nguyên liệu mặn khác như sườn, móng giò, cá thường gà… Để có được các bát canh măng đằm thắm cho mâm cơm mái ấm gia đình, bạn tôi thực hành theo công thức của kênh cẩm nang ameovat.com như sau.

máy làm giá đỗ loại nào tốt|máy làm rau mầm giá rẻ|thiết bị làm giá đỗ bách khoa

Cách nấu canh măng đậm đà cho bữa cơm gia đình - cach nau canh mang

cách chế biến canh măng đậm đà cho bữa cơm gia đình – cach nau canh mang

liệu pháp nấu canh măng khô

sẵn sàng vật liệu

  • Măng khô: 500 gram
  • Móng giò: 1 cái
  • Xương đuôi lợn: 200 gram
  • Hành củ: 2 củ nhỏ; hành tươi: 100 gram
  • Gia vị cần có: bột nêm, bột ngọt, muối, nước mắm…
Chuẩn bị măng khô và móng giò - cách nấu canh măng khô

chuẩn bị măng khô và móng giò – cách nấu canh măng thô

quá trình thực hành

Bước 1: Sơ chế măng

trước hết, bạn rửa măng sạch hơn với nước lạnh. Tiếp tục tới, đem ngâm măng chìm trong nước cho măng nở hết. Thời gian ngâm măng hạn chế nhất ở 1 ngày (nếu cách dùng ngâm nước ấm) và từ 2 – 3 ngày nếu tôi ngâm nước lạnh. Trong quá trình ngâm, bạn gợi ý phải thay nước từng ngày.

sau thời điểm măng đã nở, đem rửa măng một đợt nữa. Rửa kết thúc, bạn xé cái dây măng hay thái măng thành những miếng cho vừa ăn. Tại khâu tiếp tục theo, tôi cho măng vào luộc kỹ với nước khoảng 15 – 20 phút cho măng trắng thêm. Sau khoảng thời gian luộc măng kết thúc, vớt măng ra và xả lại với nước lạnh.

Sơ chế măng - nấu canh măng khô

Sơ chế măng – nấu canh măng khô

Bước 2: sẵn sàng xương & móng giò

Móng giò sau khoảng thời gian làm sạch, đập bỏ màng móng thì chúng ta đem xát kỹ với muối để loại bỏ mùi hôi. Làm hoàn thành, bạn tôi chặt chẽ móng giò thành những miếng vừa ăn. Cùng xương đuôi heo, bạn tôi cũng thực hiện gần giống.

Cho móng giò & xương đã chặt chẽ vào trần sơ ở nước sôi để loại bỏ bọt bẩn. Đem rửa lại một lần nữa với nước sạch hơn rồi xuất phát cho vào nồi ninh. Ninh xương and móng giò tại mức lửa nhỏ, liên tiếp vớt bọt để nước sử dụng đc trong & ngọt thêm. Giai đoạn ninh phần chất liệu này hạn chế nhất ở 30 phút.

Ninh móng giò - canh mang

Ninh móng giò – canh mang

Bước 3: chế biến canh măng xương móng giò

Măng sau khi đã thực hiện sạch, mình bắc lên bếp xào qua Bên cạnh hành khô and tinh dầu ăn uống. Nêm một tí nước mắm + gia vị cho măng đậm đà hơn.

Xào măng xong xuôi và khi nước ninh xương đã đc, bạn trút măng vào nồi móng giò đang ninh. Tiếp ninh cho đến khi cả xương and măng đều mượt thì chúng ta nêm lại gia vị, rắc hành lá thái nhỏ lên bên trên rồi tắt bếp. Trải nghiệm canh măng khô móng giò khi món ăn còn ấm.

Canh móng giò măng khô - canh măng khô

Canh móng giò măng thô – canh măng khô

liệu pháp chế biến canh măng tươi

vật liệu cần có

  • Măng tươi: 300 gram
  • Sườn non: 400 gram (có thể thay thế bởi thịt vịt, cá…)
  • Hành tươi: 100 gram
  • Gia vị: tinh dầu cao cấp ăn, bột nêm, muối, bột ngọt, nước mắm…

Chuẩn bị măng và sườn - cách nấu canh măng chua

chuẩn bị măng và sườn – phương pháp nấu canh măng chua

quá trình thực thi

Bước 1: chuẩn bị măng

Măng tươi sau khi mua về, tôi rửa sạch hơn, cắt kém phần gốc già rồi thái thành miếng vừa ăn uống. Thái ngừng, chúng ta ngâm măng tươi cùng nước muối pha chế từ 3 – 4 tiếng để thải bớt chất độc có trong măng.

Ngâm măng kết thúc, rửa kỹ lại với nước sạch hơn rồi cho vào nồi luộc Cùng với một chút muối. Luộc và rửa măng từ 2 – 3 lần lúc trước chúng ta triển khai nấu canh măng. Cách làm này để giúp đỡ măng mềm, vàng ngon thêm cũng như biến mất hết độc sót lại trong số búp măng.

Làm sạch măng - cách nấu canh măng

làm sạch măng – cách nấu canh măng

Bước 2: sẵn sàng sườn

Rửa sạch sườn non rồi chặt chẽ thành các mảnh vừa ăn uống. Trần qua sườn với nước sôi để loại bỏ bọt bẩn rồi sau đấy cho sườn vào ninh trong vòng 30 phút.

tình huống chúng ta cách dùng thịt vịt thường cổ, cánh gà thì bạn cũng thực hiện gần giống. Nếu tôi chọn nấu canh măng tươi cá thì ở bước này, tôi sẽ tiến hành rán sơ cá để cá có màu vàng thiên nhiên, không hề mùi tanh.

Ninh sườn - canh mang

Ninh sườn – canh mang

Bước 3: nấu canh măng sườn.

trong quá trình ninh sườn, chúng ta cho măng vào xào cùng tinh dầu thiên nhiên ăn and nêm gia vị cho măng ngấm. Khi sườn đã mềm, chúng ta trút măng tươi vào ninh thuộc cho tới khi mảnh măng mềm là được.

Măng và sườn đã chín, tôi nếm lại cho vừa ăn sau đó rắc phần hành lá thái nhỏ lên bên trên. Múc canh măng sườn ra bát và đều có thưởng thức cùng cơm trắng hoặc bún.

Canh măng tươi sườn non - canh mang

Canh măng tươi sườn non – canh mang

liệu pháp nấu canh măng trên đây được vận dụng khá phổ biến trong tương đối nhiều bữa ăn gia đình. Món ăn này không những ngon miệng mà còn giàu bồi bổ, dễ sắm chất liệu and dễ thực thi. Chính vì như thế, hãy nhanh chóng bỏ túi ngay công thức nấu canh măng và trổ tài chiêu đãi cả gia đình nhé. Chúc các mình thực hiện thành công món canh măng

Related Posts

There is no other posts in this category.