Cách làm miến trộn Hàn Quốc lạ mồm ngon tuyệt

Miến trộn là món ăn uống thân thuộc trong ẩm thực Hàn Quốc. Điểm quyến rũ của miến pha Hàn Quốc chính là màu dung nhan and mùi vị. Nhìn đĩa miến trộn Hàn Quốc nhiều màu sắc sắc đẹp, có các thành phần bổ dưỡng bằng vận không chỉ là tạo một món tiêu hóa mà giá trị bổ dưỡng cao. Vào những ngày vào cuối tuần hay bữa cơm quây quần gia đình bạn tôi có thể thực hiện món miến pha Hàn Quốc để vừa cung cấp dinh dưỡng vừa làm mới bầu không khí cho mái ấm gia đình. Hãy cùng kênh ameovat.com hướng đến cách làm miến trộn để trổ tài cho các thành viên trong gia đình mình nhé!

máy làm giá đỗ sạch|máy làm rau mầm giá đỗ sạch|mua thiết bị làm giá đỗ

Cách làm miến trộn Hàn Quốc ngon tại nhà

kỹ thuật miến pha Hàn Quốc ngon nơi nhà

chất liệu sẵn sàng để làm miến pha Hàn Quốc gồm có:

  • 300gr miến
  • 100gr thịt bò
  • 1 củ cà rốt
  • 100gr cải bó xôi
  • 200gr ớt chuông xanh and đỏ
  • 100gr nấm đông cô tươi
  • 100gr nấm kim châm tươi
  • 2 trái trứng gà
  • dầu ăn, nước tương, tinh dầu cao cấp mè, mè rang, hạt tiêu
  • Đường, muối, tỏi hành băm nhỏ

Cách làm miến trộn - Nguyên liệu cần có để làm miến trộn Hàn Quốc

kỹ thuật miến trộn – chất liệu cần có để làm miến trộn Hàn Quốc

phương pháp sơ chế vật liệu thực hiện miến trộn Hàn Quốc như sau:

Bước 1: Bỏ 300gr miến ngâm vào một trong những tô nước lạnh khoảng 5 phút để làm mềm miến. Sau thời điểm miến mềm mình rửa qua với nước. Trần sơ qua miến với nước ấm khoảng 3-5 phút tùy loại miến. Sau khi trần bạn tôi vớt để ráo nước, ướp 5 muỗng canh nước tương, 1 thìa canh đường, 5 muỗng cà phê tinh dầu mè, 30g mè rang, 1 thìa cà phê hạt tiêu.

Cách làm miến trộn - Miến trần rồi ướp gia vị

cách làm miến pha – Miến trần rồi ướp gia vị

Bước 2: Thịt bò rửa sạch. Hãy chọn bò phi lê sẽ làm món miến pha Hàn Quốc thơm ngon hơn. Cắt theo thớ thịt bò sẽ làm thịt mềm hơn. Thái mảnh mỏng vừa ăn uống. Để thịt bò đã thái vào tô, nêm một 1 thìa cafe đường, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa coffe tỏi băm nhỏ, 2 thìa coffe tinh dầu tự nhiên mè và 1 chút rượu trắng. Khuấy đều tay, để khoảng 15 phút cho gia vị thẩm thấu đều vào thịt bò.

miến trộn hàn quốc - Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn

Miến pha hàn quốc – Thịt bò thái mảnh mỏng vừa ăn

Bước 3: Cà rốt gọt vỏ, ớt rửa sạch hơn. Thái cà rốt và ớt dài, cái sợi mỏng manh. Cải bó xôi rửa sạch, thái khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay. Đung nóng nồi nước, thả 3 loại rau củ vào trần sơ khoảng 1 phút rồi nhúng vào nước lạnh, vớt ra rổ để ráo nước. 5 Phút sau bạn đổ vào tô, cho vào 1 thìa coffe tinh dầu tự nhiên mè, 1 thìa coffe đường, 1 muỗng cafe muối.

Cách làm miến trộn - Cà rốt thái sợi

cách làm miến trộn ở căn nhà – Cà rốt thái cái sợi

Bước 4: Nấm đông cô rửa sạch hơn thái thớ mỏng mảnh. Nấm kim châm rửa sạch để ráo nước. 5 Phút sau chúng ta đổ vào tô, cho vào 1 thìa cà phê đường, 1 thìa tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh nước tương & 1 muỗng coffe dầu mè. Đảo đều để nấm thẩm thấu gia vị.

miến trộn hàn quốc - Nấm thái lát mỏng.

Miến pha hàn quốc – Nấm thái lát mỏng dính.

kỹ thuật miến trộn Hàn Quốc bao gồm các bước:

Bước 1: Đập 2 quả trứng gà vào tô, cho một muỗng coffe muối khuấy đều cho tơi trứng. Bắc chảo lên bếp, tráng thật mỏng mảnh trứng, làm vàng 2 phương diện sau đấy chuyển ra đĩa. Chờ trứng nguội thái trứng thành mỗi cái dây mỏng tanh.

miến trộn hàn quốc - Trứng tráng thật mỏng.

Miến trộn hàn quốc – Trứng tráng thật mỏng tanh.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn uống và 2 muỗng coffe tỏi băm. Đảo đều cho tỏi dậy mùi hương, cho tô nấm đã ướp gia vị vào bếp, để lửa to đảo đều. Đảo sơ qua một tẹo, hãy nhanh tay cho cà rốt, ớt, cải bó xôi vào đảo đều. Nên nhớ phải để lửa thật to thì rau củ sẽ không còn bị ra nước. Đảo đều nấm và rau củ ở chào, tắt bếp and đổ ra đĩa.

Bước 3: Để chảo lên bếp, cho tinh dầu cao cấp ăn uống and tỏi băm vào. Khi đã dậy mùi đổ tô thịt bò đã ướp vào chảo. Đảo đều and hãy nhanh tay. Vặn vẹo lửa lớn hết mức. Xào đến khi thịt bò chuyển đều màu vàng nâu. Tắt bếp.

Miến trộn - Xào thịt bò mềm thấm đều gia vị.

Miến pha – Xào thịt bò mềm thấm đều gia vị.

Bước 4: mình đổ miến ra đĩa, đổ lên bên trên nấm, cà rốt, ớt, cải bó xôi và trứng đã xào lên bên trên. Nhân lúc bò vừa xào còn nóng, bạn tôi đổ bò lên bên trên cùng, đổ toàn nước xào bò lên. Trước ăn uống rắc một tẹo vừng lên trên.

miến trộn - Giờ hãy cùng thưởng thức miến trộn Hàn Quốc nào!

kỹ thuật miến pha hàn quốc – Giờ hãy cùng hưởng thụ món tiêu hóa tuyệt này nào

Vậy là bạn đã hoàn tất món miến pha Hàn Quốc rồi. Thật thuận lợi phải không những bạn? Kênh cẩm nang cuộc sống gia đình ameovat.com xin giới thiệu với các bà nội trợ cách làm miến trộn Hàn Quốc một cách tiện lợi mà vẫn chi tiết dưỡng chất nhất. Nhìn đĩa miến trộn Hàn Quốc đầy màu sắc sẽ khiến mái ấm gia đình mình cảm giác ngon mồm and vui vẻ những ngày gia đình thời điểm cuối tuần. Chúc các tôi thành đạt cùng kiểu làm miến trộn này & hưởng thụ ngon mồm nhé!

Related Posts

There is no other posts in this category.