Những loại xúc xích tôi chẳng thể bỏ qua

1. Bratwurst (Đức)

Đức vốn nổi tiếng với nhiều loại xúc xích thơm ngon, trong đấy Bratwurst được xếp hàng đầu. Thịt bò, thịt lợn hoặc thịt bê được tẩm ướp sau đấy nhồi thành các đoạn dài. Bratwurst có lịch sử lâu đời, xuất hiện từ những năm 1300. Mỗi vùng của Đức lại có một công thức riêng chế tạo món này. Du khách đều có thưởng thức Bratwurst được bày bán tại vỉa hè các thị thành lớn.

Ảnh: Thekittchen.com.

2. Bockwurst (Đức)

Ra đời vào năm 1889, Bockwurst truyền thống được đang từ thịt bê và thịt lợn xay. version đương đại sử dụng thịt cừu, gà tây và thậm chí cá thịt ngựa. Do đó, chúng ta nên đọc thành phần cẩn trọng trước khi sắm Bockwurst. Loại xúc xích này thường được nướng chín, cho thêm muối, tiêu trắng, ớt bột, hẹ và mùi tây.

Ảnh: Cookdiary.net.

3. Cumberland (Anh)

Ít nhà nước ở thế giới mê xúc xích như Anh, với hơn 90% các hộ gia đình thường xuyên mua loại đồ ăn này. Cumberland được coi là loại đằm thắm và mập ngậy nhất trong số lượng các loại xúc xích Anh, được làm từ thịt bò trộn tiêu đen, tiêu trắng, xoắn thành hình xoáy ốc độc đáo.

Ảnh: Cumbria-food-blog.co.uk.

4. Merguez (Nam Phi)

Xúc xích ngon không chỉ có ở Anh và Đức, một trong những loại tuyệt nhất thế giới tới từ Nam Phi có vị cay độc đáo, đang từ thịt bò hoặc thịt cừu, thêm harissa - một loại sốt ớt đỏ truyền thống phổ biến trên Algeria và Tunisia. Merguez thường được ăn kèm với couscous (bột hấp).

Ảnh: Hellofresh.com.au.

5. Chorizo (Tây Ban Nha)

Món xúc xích cay ngon tuyệt này được làm từ thịt lợn, mỡ lợn băm nhỏ trộn với ớt đỏ, sau đấy cho thêm ớt bột và muối. Trong vài thập kỷ qua, version hun khói của Chorizo có vai trò như món khai vị. Thế nhưng, thường thì Chorizo được nướng ở than hoa, ăn kèm bánh mì nóng giòn và salad rau tươi.

Ảnh: Onevanillabean.com.

6. Krakowska (Ba Lan)

Tên của loại xúc xích thẳng và dày này bắt nguồn từ thành phố Kraków, nơi đã bày bán món này hàng trăm năm. Krakowska thường được hoạt động từ thịt lợn, thêm hạt tiêu, gia vị tổng hợp, rau mùi và tỏi.

Ảnh: Eatingmilwaukee.com.

7. Xúc xích Italy

Là một trong những loại xúc xích cay hơn mặt bằng chung, xúc xích Italy được làm từ thịt lợn, thêm tiêu đen, thì là, ớt. bạn có thể dùng xúc xích này để ăn kèm mì Ý, rất hợp vị và ngon miệng.

Ảnh: Bonappetit.com.

Related Posts

There is no other posts in this category.